Bất ngờ trước 13 điều mê tín LẠ LÙNG, KHÓ TIN lại có thật trên thế giới

Đi đứng giật lùi, cắt móng tay móng chân vào buổi tối, không mặc đồ đỏ trong cơn giông… là một trong những tập tục là lùng nhất thế giới.

1. Thay vì đổ xô ra xem nhật thực thì người dân Ấn Độ quan niệm rằng nên ở trong nhà. Bởi vì họ tin rằng ánh nắng mặt trời lúc này rất có hại. 

2. Ở Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, có rất nhiều nơi tin rằng việc cắt móng tay móng chân vào buổi tối bị coi là sẽ đem lại vận rủi.

3. Ở Philippines, người dân tin rằng mặc đồ màu đỏ trong cơn giông sẽ thu hút sấm sét.

4. Ở Rwanda, có truyền thuyết cho rằng phụ nữ ăn thịt dê sẽ mọc râu hoặc trở nên cứng đầu hơn. Và rất nhiều phụ nữ ở địa phương rất tin vào điều này.

5. Ở Nhật Bản, vô tình làm vỡ chai lọ được cho là đem lại may mắn, nhưng cố tình làm vỡ thì bị xem là ngốc nghếch.

6. Có khá nhiều người Anh hoặc người Mỹ tin rằng,  lẩm bẩm “thỏ, thỏ” hoặc “thỏ trắng” vào ngày đầu tiên của tháng sẽ đem lại cho họ một tháng thịnh vượng.

7. Đối với người Đan Mạch, meo là con vật mà bạn không nên chia sẻ điều bí mật với chúng, bởi chúng rất ưa buôn chuyện.

8. Tại Cuba, người ta tin rằng khi nói đây là chén/cốc đồ uống cuối cùng, bạn đang thách thức số phận và sẽ sớm qua đời.

9. Ở Nigeria, người dân tin rằng nếu hôm lên môi một đứa trẻ thì chúng sẽ bị chảy nước dãi khi lớn lên.

10. Ở Nga, người dân tin rằng, bạn không nên đến gần người cầm xô rỗng nếu không muốn gặp một ngày đen đủi.

11. Ở Italy và Bồ Đào Nha, đi giật lùi bị cho là đem lại xui xẻo cho bạn. Tương truyền, việc đi giật lùi sẽ chỉ đường cho ma quỷ tới chỗ bạn và khiến bạn khổ sở.

12. Ở Trung Quốc và Nhật Bản, số 4 được xem là con số xui xẻo. Một số công trình, đặc biệt là bệnh viện thường không có tầng 4. Điều mê tín này xuất phát từ việc số 4 trong tiếng Nhật đọc gần giống với chữ tử (Shi: có nghĩa là cái chết).

13. Người dân Thổ Nhĩ Kỳ có quan niệm không nên nhai keo cao su vào buổi tối, bởi nếu nhai kẹo cao su vào buổi tối có nghĩa là bạn đang nhai thịt người chết.

Nguồn: DKN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *