Không thể tin nổi 12 ‘thú vui tiêu khiển’ của người xưa với thi thể người quá cố, #6 sẽ khiến bạn sởn da gà

Chụp ảnh cùng người chết, xay xác chết thành bột uống,… là những “thú vui tiêu khiển” của người xưa.

Lịch sử thế giới ghi nhận những trường hợp con người đối xử với xác chết đồng loại theo những cách kỳ quái và có phần đáng sợ. Cùng điểm lại một số trào lưu/sự việc người xưa “xử lý” thi thể để thấy rằng, chúng ta thật may mắn khi được sống trong thời hiện đại.

#1. Mổ xẻ công khai

Thường thì xác được các trường cao đẳng y khoa giữ lại để mổ xẻ và thực hành. Vào thế kỷ 18 và 19, xác chết của những tội phạm đã được giữ để trưng bày.

#2. Ướp xác

Ướp xác là quá trình bảo vệ cơ thể. Nước và chất béo từ cơ thể được thay thế bởi chất dẻo nào đó. Cơ thể sau đó để được bảo quản đặc biệt.

#3. Chụp ảnh cùng người thân đã khuất

Đối với chúng ta đó có thể là cơn ác mộng kinh khủng, nhưng trong thời Victoria, đó là cách để bày tỏ tình yêu và sự tôn kính đối với những người thân thiết của họ. Hãy chia sẻ những điều tuyệt vời này với bạn bè và gia đình bạn.

#4. Bột xác ướp, ‘Mummia’

Vào thế kỷ 15, Mummia, một loại bột được làm từ xác ướp được sử dụng cho mục đích y tế. Người ta nói rằng thành phần của Mummia rất hữu ích để giảm đau.

#5. Cây DNA người

Biopresense, một công ty đã nổi lên nhờ công nghệ chôn xác chết đặc biệt qua việc chuyển mã DNA của người vào cây mà không ảnh hưởng đến gen của cây.

#6. Kiểu mai táng ở Tây Tạng

Tập tục mai táng này có ở Tây Tạng. Tại đó, họ đem xác của những người đã chết phơi giữa khoảng đất trống làm mồi cho động vật hoang dã. Nó thậm chí còn tệ hơn là chết.

#7. Endocannibalism (Tục ăn thịt người chết)

Endocannibalism là tập tục ăn thịt của người đã chết trong nhóm người cùng cộng đồng.

#8. Hộp sọ Naga

Hộp sọ người Naga là những chiếc đầu của kẻ thù mà chiến binh thu được sau những cuộc chiến. Số hộp sọ mà một chiến binh thu được tương ứng với những đặc quyền trong bộ tộc.

#9. Necropants

Thuật ngữ Nabrokarstafur là một từ cổ Iceland, có nghĩa là Necropants (tạm dịch: quần làm từ da xác chết). Đây được coi là một dạng công cụ của phép thuật chữ Rune, được cho là đem lại tiền tài vô biên. Nguyên liệu để tạo thành nó cũng đúng như tên gọi – làm từ da xác chết.

#10. Nghệ thuật hỏa táng

Một số người lưu trữ tro hỏa táng của người thân đã khuất của họ và sử dụng chúng để làm một tác phẩm nghệ thuật trưng bày cho mọi người xem.

#11. Ướp xác

Người Ai Cập muốn người thân đã khuất của họ hiện diện bện họ. Vì vậy, họ chôn người thân của họ trong một hố nhỏ ở sa mạc. Sức nóng và khô của cát làm cơ thể khô nhanh chóng, tạo nên những xác ướp sống động tự nhiên.

#12. Nhiếp ảnh sau khi đã chết

Nhiếp ảnh sau khi chết là một trào lưu chụp ảnh gần đây. Hình ảnh của những người thân đã khuất là một phần văn hóa bình thường ở Mỹ và châu Âu trong thế kỷ 19 và 20.

Theo W.F

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *