Ngược dòng thị trường, Mazda bất ngờ tăng giá xe tại Việt Nam

Trong khi các đối thủ đua nhau giảm giá thì Trường Hải vừa tăng giá bán của các dòng xe Mazda trong tháng 11/2017.

Theo thông báo từ công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO), giá bán áp dụng trong tháng 11/2017 của các mẫu xe Mazda được điều chỉnh tăng nhẹ so với tháng trước đó. 

Ngoại trừ Mazda2 giữ giá 515 triệu đồng cho bản sedan và 562 triệu đồng cho bản hatchback thì các phiên bản của Mazda3 tăng giá 10 triệu đồng trong khi Mazda CX-5, Mazda6 và Mazda BT-50 đều tăng giá 20 triệu đồng. 

Động thái này đang đi ngược lại với xu thế của thị trường khi nhiều đối thủ đồng loạt giảm giá xe trong nước nhằm kích cầu mua sắm cuối năm. Cũng trong tháng 11, các mẫu xe lắp ráp trong nước của Toyota Việt Nam (Vios, Corolla Altis, Camry, Innova) và Ford Việt Nam (Fiesta, Focus, EcoSport) đều giảm hàng chục triệu đồng. Các dòng xe khác của Nissan, Mitsubishi, Chevrolet, SsangYong,… chọn cách tăng khuyến mại hoặc giảm giá tại các đại lý.

Đại diện THACO cho biết việc điều chỉnh giá tăng lên trong thời điểm này là dựa vào diễn biến kinh doanh của thị trường cũng như chính sách của công ty.

Tuy tăng giá cuối năm nhưng xét một cách công bằng, THACO đã liên tiếp giảm giá các dòng sản phẩm, trong đó có Mazda, suốt những tháng qua. Tới nỗi, đại diện Trường Hải phải khẳng định rằng giá xe Mazda và Kia đã “chạm sàn”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *